TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN HÒA - HƯƠNG SƠN - HÀ TĨNH, TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, từ ngày 04/12/2019 đến ngày 18/12/2019 Trường tiểu học Sơn Hòa đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Hội thi nhằm lựa chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện Chương trình giáo dục Tiểu học.

Tham gia Hội thi có 7 giáo viên trên tổng số 9 giáo viên toàn trường. Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể giáo viên. Qua 3 phần thi (Bài kiểm tra năng lực; chia sẻ kinh nghiệm; tiết dạy thực hành), đa số các giáo viên dự thi đều có ý thức trách nhiệm cao trong việc hoàn thành các phần thi do BTC quy định.

Ở phần thi phần thi Kiểm tra Năng lực các giáo viên tham gia thi nghiêm túc, đúng quy chế; thể hiện sự hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp Tiểu học.

Ở phần thi thứ hai Ban giám khảo, các giáo viên đã được lắng nghe các biện pháp tổ chức dạy học và quản lý học sinh hiệu quả; nhiều biện pháp có tính mới và tính ứng dụng thực tiễn cao.

Phần chia sẻ các biện pháp tổ chức dạy học và quản lí học sinh của các giáo viên

Đặc biệt phần thể hiện các tiết dạy thực hành các giáo viên đã có sự chuẩn bị bài dạy chu đáo, đầu tư trí tuệ, xác định được vị trí, mục tiêu, chuẩn kiến thức - kỹ năng trọng tâm của bài dạy; nội dung dạy học gắn với thực tế đời sống của học sinh. Đa số các tiết dạy đã đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, đáp ứng yêu cầu của Thông tư 22/2016/TT- BGD ĐT. Các tiết dạy giáo viên đã sử dụng phương tiện dạy học hiện đại, có 5/5 tiết dạy ứng dụng CNTT, tranh, hình ảnh sinh động kích thích sự hưng phấn, hứng thú học tập của học sinh, đồ dùng dạy học phong phú, phát huy hiệu quả.

Một số hình ảnh về tiết dạy thực hành của các giáo viên

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm. Kết quả 5/7 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Bao gồm 01 giải Nhất (Cô Nguyễn Thị Lan),01 giải Nhì (Cô Hà Thị Minh Xuyến) và 03 giải khuyến khích.

Trao chứng nhận và phần thưởng cho các giáo viên đạt giải

Người viết bài: Phạm Chí Công