A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hội thi với chủ đề: "Nhớ ơn thầy cô".

Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường, chiều ngày 13 tháng 11 năm 2019 thư viện tổ chức Hội thi kể chuyện lồng ghép vào HĐNGLL với chủ đề: “Nhớ ơn thầy cô”.

          Phải nói “Dạy học là một nghề cao quý trong các nghề cao quý”. Từ ngàn xưa nhân dân ta có truyền thống tôn sự trọng đạo. Thầy cô là những người chèo đò đưa khách qua sông, đưa các thế hệ đến bến bờ tri thức

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Hay: “ Không thầy đố mày làm nên”. Yêu thầy , kính thầy – với người học trò ngày xưa, được coi như là một chuẩn mực về đạo đức . Người thầy có tầm quan trọng lớn trong việc truyền dạy kiến thức cũng như ươm mầm nhân cách cho các thế hệ học trò . Chính vì thế, người thầy ngoài kiến thức sâu rộng còn phải là một tấm gương sáng về nhân cách, về đạo đức mới có sức ảnh hưởng lớn tới các học trò của mình.

         Mở đầu hội thi là câu chuyện món quà tặng cô của em Đỗ Hà Thư đến từ chi đội 1A. Với giọng kể nhẹ nhàng và nụ cười tươi tắn của em đã thu hút người nghe chăm chú. Tiếp đến là câu chuyện của Người thầy cũ của bạn Nguyễn Đức Huy đến từ chi đội 2A, Nguyễn Như Quỳnh với câu chuyện Tấm lòng cao cả đến từ chi đội 3A, câu chuyện bàn chân kỳ diệu của em Nguyễn Thảo Vy đến từ chi đội 4A,… .

          Mỗi câu chuyện các em mang tới có nội dung khác nhau nhưng với mong muốn tôn vinh những người thầy, người cô đã âm thầm góp sức vào công cuộc đào tạo nhân tài cho đất nước, qua đó khơi dậy truyền thống hiếu học , tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.

Sau đây là một số hình ảnh các em đã đạt giải:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Tháng 07 : 135

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN HÒA
Địa  chỉ: Thôn Trung Mỹ, xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Email: tieuhocsonhoa@gmail.com. ĐT liên hệ: 0904 059 607.