TỔ 1, 2, 3 TRƯỜNG TH SƠN HÒA TỔ CHỨC CĐ “ VẬN DỤNG CÁC TCHT VÀO DẠY HỌC MÔN LUYỆN TỪ& CÂU CHO HS LỚP 2”

Như ta đã biết, hiện nay nhiều phương pháp dạy học mới đã và đang được áp dụng vào nhà trường nói chung và trường Tiểu học nói riêng rong đó có sự kết hợp hài hòa giữa việc sử dụng các phương pháp dạy học truyền thống, và vận dụng có hiệu quả các phương pháp dạy học tích cực. Một trong những phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học đang được giáo viên  chú trọng là phương pháp trò chơi học tập. Hoạt động trò chơi học tập góp phần giúp giáo viên tổ chức dạy học tiếng Việt theo định hướng nói trên. Thông qua hoạt động thực hành nói chung và các trò chơi nói riêng, hoạt động dạy học sẽ giúp học sinh được phát triển một cách toàn diện cả thể lực, trí tuệ lẫn nhân cách. Đưa trò chơi vào lớp học làm cho việc học Tiếng Việt nhẹ nhàng hiệu quả. Vì vậy chiều ngày 30 tháng 10 tổ 1,2,3 trường Tiểu học Sơn Hòa đã tổ chức chuyên đề  “Vận dụng các trò chơi học tập vào dạy học phân môn Luyện từ và câu cho học sinh” với mong muốn giúp các em học sinh yêu thích và học tập tốt hơn môn Tiếng Việt nói chung và phân môn Luyện từ và câu. Chuyên đề do cô Đậu Thị Tuyết Mai trình bày. Về tham dự chuyên đề có Ban giám hiệu nhà trường cùng tất cả giáo viên trong toàn trường.

Nội dung chuyên đề một lần nữa  đã giúp cho giáo viên  nắm được  TCHT không chỉ nhằm giải trí mà còn góp phần củng cố tri thức, kĩ năng học tập cho học sinh . Sử dụng TCHT nhằm làm cho quá trính tiếp thu tri thức, rèn luyện kĩ năng của học sinh thêm sự sinh động, hấp dẫn do đó  mà hiệu quả học tập tăng lên.