A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN HÒA TRONG THỜI GIAN NGHỈ CHỐNG DỊCH COVID-19

 Quá trình sinh tồn và phát triển, bên cạnh những điều thuận lợi thì con người luôn phải đối diện với những khó khăn, thách thức đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, trên toàn thế giới đang thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19). Việc đảm bảo cho các em được tiếp tục học tập trong một môi trường thân thiện, đảm bảo an toàn là rất quan trọng. Chính vì thế trong thời gian các em nghỉ dich không đến trường học tập, bằng cách sử dụng các ứng dụng như Facebok, Messenger, Zalo, Zoom…. Liên Đội TH Sơn Hòa đã phối hợp với nhà trường tổ chức cho các em một số hoạt động nổi bật sau:

          1. Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Ngày hội sắc màu”

Cuộc thi nhằm tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát huy năng lực, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo của mỗi đội viên, thiếu nhi. Các bức tranh được vẽ với nhiều gam màu, nhiều ý tưởng, nội dung sáng tạo, phản ánh về thực trạng hậu quả của dịch bệnh Covid 19 đối với sức khỏe con người, cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh nhằm phòng chống dịch bệnh, sự hi sinh đáng ngưỡng mộ của các bác, cô, chú y bác sỹ đang ngày đêm thầm lặng đẩy lùi dịch bệnh.

 

2. Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020:      

         Cuộc thi nhằm khơi đậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập. Cuộc thi thu hút hơn 100 thí sinh tham gia từ các lớp. BTC quyết định trao tặng 1 giải Nhất ( Em Nguyễn Hà Quỳnh Như lớp 3A); 02 giải Nhì và 03 giải Ba. Lựa chọn và hoàn thiện hồ sơ gửi về BTC cuộc thi cấp huyện.

3. Chương trình “Nét chữ từ trái tim”

       Chương trình nhằm thể hiện tình yêu, niềm tin đối với đất nước, tôn vinh những hình ảnh đẹp, long biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội để các em sớm lại được đến trường.  

4. Cuộc thi: “Bác hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

          Cuộc thi giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng. Tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi. Khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh.

          Mỗi việc làm nhỏ, hành động hay của các em đều nhen nhóm lên ngọn lửa yêu thương trong cộng đồng, vì mục đích: cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Những hình ảnh, hành động đẹp của đội viên, sao nhi từ Trường tiểu học Sơn Hòa được nhân lên từng ngày, được truyền tải qua các phương tiện truyền thông, gửi đi những thông điệp nhân văn, nghĩa tình, bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, xứng danh Cháu ngoan của Bác Hồ Kính yêu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Tháng 07 : 135

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN HÒA
Địa  chỉ: Thôn Trung Mỹ, xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Email: tieuhocsonhoa@gmail.com. ĐT liên hệ: 0904 059 607.